Hồi sức tim phổi

CPR tập trung vào việc hồi sức cơ thể Các cơ quan quan trọng sau một sự kiện về tim.

Tại Family Medical Practice, chúng tôi tuân theo các giao thức của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) dựa trên hướng dẫn của Ủy ban Liên lạc Quốc tế về Hồi sức (ILCOR). Các bản cập nhật cho các giao thức này được phát hành cứ năm năm một lần sau những tiến bộ trong việc hiểu và thực hành các hướng dẫn năm 2010 đã được thay thế vào năm 2015.
AHA khuyến nghị tuân theo một giao thức gọi là Chain of Survival mô tả các hoạt động quan trọng cần thiết để hồi sinh thành công cho bệnh nhân:

● Kích hoạt EMR sớm
Nhận biết tình trạng khẩn cấp về tim càng sớm càng tốt và gọi nhân viên cứu hộ (đường dây nóng phản ứng y tế khẩn cấp của chúng tôi là 9999).

● CPR sớm
Đánh giá bệnh nhân và hỗ trợ đường thở, thở và tuần hoàn.

● Khử rung tim sớm
Việc cung cấp một cú sốc cho tim để khôi phục nhịp tim bình thường.

● Chăm sóc nâng cao sớm
Triệu tập nhân viên cấp cứu được đào tạo và được trang bị tốt, có thể đáp ứng với bệnh nhân và quản lý thuốc (cũng như thực hiện các can thiệp và giao thức khác) ngay khi họ đến, và tiếp tục các thủ tục cứu sinh này trong khi đi xe cứu thương đến một y tế tiên tiến cơ sở.

Để có cơ hội sống sót tốt nhất cho bệnh nhân, CPR và khử rung tim sớm phải được cung cấp trong vòng ba đến bốn phút đầu tiên của ngừng tim sau đó là hỗ trợ cuộc sống nâng cao trong vòng tám phút đầu tiên. Đáng buồn thay, chỉ có 30% nạn nhân nhận được CPR sống sót sau vụ việc.

Ngừng tim đột ngột có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không có cảnh báo. Nhiều người xảy ra trong nhà, với người già đặc biệt có nguy cơ. Nhiều người không có tiền sử bệnh tim.

CPR ngay lập tức mang đến cho nạn nhân cơ hội sống sót thực sự. Nó kéo dài hoạt động Heart heart trong khi những người ứng cứu khẩn cấp đang trên đường đến. Một người ngoài cuộc cố gắng thực hiện CPR chỉ cần quan tâm đến việc kéo dài cuộc sống trong giai đoạn đầu của tình huống khẩn cấp và do đó là chìa khóa để sống sót.

Dấu hiệu sớm của cơn đau tim bao gồm đau hoặc khó chịu kéo dài; đổ mồ hôi; nắm chặt ngực; buồn nôn; và khó thở. Dấu hiệu sớm của suy hô hấp bao gồm nghẹt thở, nắm chặt cổ, môi xanh và da.

Ngay cả một người ngoài cuộc chưa bao giờ thực hiện CPR trước đây cũng có thể cung cấp hỗ trợ cứu sống thành công cho bệnh nhân. Điều quan trọng là gọi hỗ trợ khẩn cấp càng sớm càng tốt. Học các quy trình sau và xem video trình diễn (ví dụ: trên YouTube) có thể giúp bạn trở thành sự khác biệt giữa sống và chết.

1. Đảm bảo khu vực xung quanh an toàn để thực hiện CPR.
2.Face nạn nhân hướng lên trên một bề mặt vững chắc, bằng phẳng.
3.Assess đáp ứng. Chạm vào vai, bộ phận an toàn của cơ thể để giảm đau.
4. Kiểm tra xung động mạch cảnh (trong hai động mạch chính của cổ) bằng cách đưa hai ngón tay vào cổ họng. Kiểm tra hơi thở cùng lúc bằng cách theo dõi sự tăng giảm của ngực. Mất ít hơn 10 giây để làm điều này.
5. Kích hoạt cuộc gọi EMR để được giúp đỡ (999 9999).
6.Thực hiện CPR chất lượng cao, lý tưởng theo hướng dẫn qua điện thoại. Ngay cả khi bạn nghi ngờ về trường hợp khẩn cấp, vẫn thực hiện CPR.
7. Đặt gót bàn tay chiếm ưu thế của bạn vào xương ức.
8.Push xuống 5 mỏ6 cm cứng và nhanh. Nén với tốc độ 100-120 bpm. Cho phép rương lại giữa các máy bơm.

Lưu ý: Mục tiêu của bạn là cho phép máu lưu thông trong toàn bộ cơ thể. Khi thực hiện CPR, bạn trở thành trái tim của người đó. Don lồng dừng lại, trừ khi quản lý một cú sốc.

Sau 30 lần nén, hãy thở máy bằng cách hít vào miệng người. Hãy cẩn thận để tránh tăng thông khí (tràn phổi, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng). Nếu bạn nhận thấy một tắc nghẽn trong cổ họng và nó có thể dễ dàng loại bỏ, hãy loại bỏ nó. Không bao giờ người mù quẹt mù bằng cách cố gắng trượt một vật thể ra khỏi cổ họng mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng, bạn có thể đưa nó ra xa hơn. Nghiêng đầu, nâng cằm và véo mũi. Tạo một con dấu thích hợp với miệng của bạn. Xem rương ngực nó phải lên xuống. Đừng kéo dài thông gió. Nó chỉ là một hơi thở.

9. Thực hiện năm chu kỳ CPR (30 lần nén đến hai lần hô hấp) trong vòng hai phút. Đây là tỷ lệ lý tưởng.
10.Sau năm chu kỳ CPR, kiểm tra nhịp thở và mạch lại.
11.Nếu có mạch nhưng không thở, không tiếp tục nén. Chỉ tiếp tục thông gió cứ sau năm giây sáu giây. Nên có 20 hơi thở trong hai phút. Bạn không bao giờ có thể thở mà không có mạch đập.

Một giao thức khác cần ghi nhớ được gọi là PAMA:
● Đẩy mạnh và nhanh
● Cho phép ngực để sao lưu
● Giảm thiểu gián đoạn
● Tránh giảm thông khí

Trẻ em thường chỉ cần CPR sau các tình huống đuối nước hoặc nghẹt thở vì hiếm khi trẻ bị ngừng tim. Với một đứa trẻ, thực hiện CPR là bước đầu tiên, trừ khi bạn chứng kiến ​​ngừng tim.

Thực hiện theo quy trình cho CPR với các gợi ý đặc biệt sau:

● Thực hiện theo tỷ lệ nén / thở 30/2, trừ khi có hai nhân viên cứu hộ, trong trường hợp đó sử dụng tỷ lệ 15/2.
● Độ sâu nén ngực phải là 1 inch1½ inch (hoặc 4 cm).
● Trên một đứa trẻ rất nhỏ, sử dụng một tay để ép ngực.
● Đánh dấu bàn chân để đánh giá khả năng phản hồi. Kiểm tra xung trên cánh tay trên. Nhớ kiểm tra mạch và thở đồng thời.
● Đối với trẻ sơ sinh, xác định vị trí đường núm vú bằng ngón giữa. Nén bằng ngón giữa và ngón đeo nhẫn. Đừng kéo dài quá đầu, chỉ nghiêng một chút.
● Miệng của bạn nên che mũi và miệng. Chỉ thông gió bằng không khí từ má bị sưng, không thông khí bằng không khí từ phổi.

Đọc tiếp