Hướng dẫn với tai nạn đường bộ

Tai nạn đường bộ là một nguyên nhân chính gây thương tích và tử vong ở Việt Nam. Thống kê gần đây của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy các vụ va chạm trên đường làm chết gần một người mỗi giờ. Hơn 9000 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong nửa đầu năm nay, khiến gần 4100 người thiệt mạng và hơn 7000 người bị thương. Người nước ngoài có liên quan đến 500 vụ tai nạn mỗi năm và nên lái xe hết sức thận trọng nếu không quen với điều kiện lái xe địa phương.

Tai nạn không nghiêm trọng
Ngay cả khi không có thương tích đáng kể nào sau một vụ tai nạn, nó vẫn bắt buộc (theo luật) phải liên lạc với cảnh sát (113). Nếu bạn được bảo hiểm, bạn cũng nên liên hệ ngay với công ty bảo hiểm của mình để được hướng dẫn.

Trình điều khiển dự kiến ​​sẽ nộp cho cảnh sát và các công ty bảo hiểm:

● Tên
● Địa chỉ
● Số giấy phép Driver Driver
● Loại xe
● Thông tin bảo hiểm của tài xế

Người điều khiển phương tiện cũng phải nộp báo cáo của cảnh sát và hình ảnh hiện trường vụ tai nạn cho công ty bảo hiểm.

Tai nạn nghiêm trọng
Nếu tai nạn liên quan đến thương tích nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức, theo luật, trách nhiệm của cảnh sát là phải sắp xếp vận chuyển bất kỳ thương vong nào đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất. Một số thương vong đã báo cáo rằng quá trình này có thể chậm và liên quan đến một số nhầm lẫn. Người nước ngoài đôi khi được đưa đến bệnh viện nơi tiếng Anh không được nói và gặp khó khăn khi giao tiếp với bác sĩ.

Nếu bạn bị thương trong một vụ tai nạn nhưng có ý thức và không muốn dựa vào cảnh sát để đưa bạn đến bệnh viện công, bạn có thể chọn gọi dịch vụ khẩn cấp một cách độc lập.

115 là số dịch vụ khẩn cấp xe cứu thương công cộng Việt Nam. Người sử dụng dịch vụ này không hiểu tiếng Anh khi sử dụng dịch vụ này và phản ứng xe cứu thương không được đảm bảo. Một số người gọi đã báo cáo chờ xe cứu thương không bao giờ đến.

Ở Việt Nam có nhiều bệnh viện địa phương, mỗi bệnh viện đều có chuyên môn y tế và dịch vụ cấp cứu riêng, nhưng rào cản ngôn ngữ có thể là một vấn đề.

Một xe cứu thương 115 có thể đưa các nạn nhân tai nạn nước ngoài đến Cho Ray ở Quận 5, đây là bệnh viện địa phương duy nhất xử lý các vụ tai nạn và cấp cứu có dịch vụ nói tiếng Anh.

Nếu bạn chấp nhận điều trị tại bệnh viện địa phương, hãy lưu ý rằng thời gian chờ đợi có thể là đáng kể tùy thuộc vào số lượng bệnh nhân khác cần phải đến. Do nhu cầu lớn đối với cơ sở hạ tầng y tế công cộng, tình trạng quá tải có thể là một vấn đề và đôi khi giường bệnh phải được chia sẻ.

Family Medical Practice cung cấp dịch vụ xe cứu thương khẩn cấp tư nhân với phản ứng ngay lập tức bằng tiếng Anh và tiếng Việt, với bản dịch bằng tiếng nước ngoài khác. Sau tai nạn trên đường hoặc bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào ở Việt Nam, hãy quay số 999 9999 để nhận được phản hồi nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Các nhân viên trung tâm báo động khẩn cấp của chúng tôi đã ở chế độ chờ 24 giờ để tư vấn ngay lập tức khi cuộc gọi được thực hiện với hướng dẫn về cách quản lý khẩn cấp tại hiện trường, giúp nạn nhân có cơ hội sống sót cao nhất có thể.

Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin sau cho người điều phối:

• Tên
• Vị trí (xác định mốc nếu bạn không biết địa chỉ)
• Mô tả về trường hợp khẩn cấp
• Trả lời cho bất kỳ câu hỏi đánh giá khẩn cấp nào được hỏi

Gọi * 9999 không có nghĩa là bạn sẽ tự động được đưa đến FMP, bạn sẽ được chuyển đến cơ sở y tế thích hợp nhất được trang bị tốt nhất để chăm sóc cấp cứu, tăng cơ hội sống sót và cải thiện kết quả y tế của tai nạn.