Chấn Thương Chỉnh Hình

Cấu trúc của cơ thể con người dựa trên hệ thống xương khớp. Nhiệm vụ của lĩnh vực Chấn Thương Chỉnh Hình là đảm bảo hệ thống này hoạt động trơn tru và khỏe mạnh. Các kỹ thuật y tế hiện đại giúp bác sĩ xác định chính xác và hồi phục các tổn thương dây chằng, sụn ngay trong ngày mà không cần yêu cầu bệnh nhân phải nhập viện.

Family Medical Practice có thể điều trị chấn thương và một số thủ thuật như nội soi vai, chỉ trên, tay và đầu gối. Chúng tôi cũng có thể điều trị kỹ thuật cao cho nhiều vấn đề liên quan đến chấn thương chỉnh hình.

Khoa chấn thương chỉnh hình của chúng tôi là một lĩnh vực đa ngành trong chẩn đoán, điều trị, phục hồi các rối loạn chức năng của bệnh lý cơ xương khớp ở cả trẻ em và người lớn.

Dịch vụ chấn thương chỉnh hình của chúng tôi điều trị:

  • Các chấn thương thông thường
  • Chấn thương trong thể thao
  • Nứt, gãy xương
  • Bó bột, băng bó chấn thương
  • Các chứng đau mãn tính và bệnh lý thần kinh (ví dụ hội chứng ống cổ tay)
  • Tiểu phẫu

Nội soi khớp

Trong nội soi khớp, một vết rạch rất nhỏ sẽ tạo ra xung quanh khớp gối để đưa ống soi vào. Thiết bị này giúp bác sĩ có cái nhìn rõ hơn-sụn, sụn chêm, chi tiết cấu trúc giữa các xương. Nếu thương tổn cần chữa trị và tế bào tổn thương cần loại bỏ thì các dụng cụ chuyên biệt sẽ được đưa vào thông qua vết rạch thứ hai.

Nội soi khớp thay đổi cách chúng ta phẫu thuật khớp. Với kỹ thuật này, chúng ta có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mà vẫn đánh giá chính xác từng khớp nối bên trong, từ đó đưa chẩn đoán với độ chính xác là 100%, điều mà ngay cả chụp X-quang, CT hoặc MRI cũng không thể làm được. Với nội soi khớp, chấn thương sẽ được quan sát rõ ràng và xử lý ngay lập tức.

Với các tổn thương mà trước đây phải thực hiện phẫu thuật hở-vết rạch dài 5 đến 6 inch sẽ được mổ trên gối của bệnh nhân để dụng cụ phẫu thuật đi sâu vào trong và loại bỏ phần thương tổn. Hiện nay, với kỹ thuật nội soi thay cho việc loại bỏ phần tổn thương, phần bị rách có thể được sửa chữa với vết khâu, kéo các mô lại với nhau và chờ thời gian để chúng lành lại.

Phẫu thuật nội soi khớp đóng vai trò quan trọng trong điều trị chấn thương thể thao như phẫu thuật chấn thương dây chằng, tái tạo dây chằng chéo trước và phẫu thuật hỗ trợ hồi phục các vết rách gân do hội chứng Rotator cuff.

Các bác sĩ Chấn Thương-Chỉnh Hình của chúng tôi có thể thực hiện các phẫu thuật nội soi ở vai, chi trên, tay và đầu gối.