Hoạt Động Cộng Đồng của FMP Đà Nẵng

Bên cạnh các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, Family Medical Practice còn có các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề y tế và sức khỏe, hỗ trợ tổ chức các buổi hội thảo, sự kiện cũng như tham gia các hoạt động từ thiện.

Chúng tôi thường xuyên cung cấp các thông tin y tế thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và báo chí (báo in và báo trực tuyến) bằng nhiều ngôn ngữ. Các chủ đề đa dạng như những vấn đề phát sinh do quá trình đô thị hóa nhanh chóng; sự gia tăng của thức ăn nhanh; và tình trạng bệnh béo phì đang tăng nhanh ở trẻ em và người lớn có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp. Định kỳ hàng tháng chúng tôi sẽ phát hành các bài báo chủ đề y tế được chuẩn bị bởi các bác sĩ của Family Medical Practice trên tạp chí và trang web.

Chúng tôi cũng tìm cách nâng cao nhận thức cộng đồng đối với thông tin thiết yếu về các bệnh và sức khỏe tâm thần, đặc biệt là hỗ trợ kiểm soát căng thẳng và đối mặt với sự cô đơn ở những người mới đang cố gắng thích nghi với cuộc sống tại đây. Các chủ đề thường được nói đến như nghiện ngập, nghiện internet, có ý định tự tử ở trẻ vị thành niên; giáo dục giới tính; nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và lạm dụng trẻ em.

Các chủ đề trên thường được trình bày dưới dạng hội thảo hoặc các buổi trò chuyện về sức khỏe đến các đối tượng trong trường học như giáo viên, phụ huynh, học sinh và các đối tượng doanh nghiệp.

Tại Family Medical Practice, chúng tôi cũng tự hào tài trợ một số sự kiện và hoạt động thể thao, cung cấp trạm y tế tại chỗ và dịch vụ xe cứu thương cho các sự kiện thể thao tại các trường quốc tế, sự kiện tại lãnh sự quán các nước.

Quý bệnh nhân quan tâm có thể liên hệ để được hướng dẫn tham quan phòng khám và cơ sở vật chất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các khóa học sơ cấp cứu về hồi sức tim phổi và thủ thuật sơ cứu đẩy bụng (Heimlich).

Các hoạt động thăm hỏi và hỗ trợ người nghèo cũng thường xuyên được tổ chức tại Family Medical Practice. Khi có dịp chúng tôi có thể đóng cửa hoạt động tại tất cả các phòng khám và dành toàn bộ nguồn nhân lực để thăm các khu vực vùng sâu vùng xa, cung cấp điều trị y tế, thuốc, thiết bị, giáo dục, nhu yếu phẩm và các vật dụng trong gia đình. Trong năm 2016, chúng tôi đã đến thăm và gửi 3,500 phần quà đến người dân tại Kon Plong, cùng với các bác sĩ, chúng tôi đã tiến hành điều trị cho những bệnh nhân nơi đây và tặng máy siêu âm trị giá $70,000 cho trạm y tế huyện Kon Plong.

Đọc tiếp