Những Điều Cần Chuẩn Bị Đối Với Các Gói Khám Dành cho Nữ

NHỮNG BƯỚC CẦN THỰC HIỆN KHI ĐẾN PHÒNG KHÁM

CHECK IN & ĐĂNG KÝ KHÁM

 1. Đăng ký khám

- Đăng ký tại quầy tiếp tân

- Vui lòng mang theo thẻ bảo hiểm để yêu cầu bồi thường bảo hiểm

 1. Thông tin bệnh sử

Qúy vị sẽ được yêu cầu điền mẫu đơn thông tin bệnh sử và mẫu đơn chụp nhũ ảnh tùy theo yêu cầu gói khám.

Vui lòng ngồi tại hành lang / khu vực chờ hoàn thành mẫu đơn thông tin bệnh sử.

 1. Thay đổi áo choàng khám

Qúy vị sẽ thay áo choàng khám trước khi khám sức khỏe. Áo choàng khám sẽ được cung cấp tại phòng khám. Ở một số mục khám nhất định, quý vị sẽ được yêu cầu nới lỏng áo choàng và để hở ra một phần cơ thể vì đây là một phần của kiểm tra sức khỏe tổng quát. Việc thay áo choàng từ đầu sẽ tạo điều kiện cho quá trình khám diễn ra nhanh chóng hơn thay vì thay ở mỗi mục khám.

Chọn áo choàng (S, M, L hoặc XL: theo yêu cầu). Vui lòng mang theo kính điều chỉnh nếu có.

Giữ quần / váy của bạn (Vui lòng cởi áo ngực của để siêu âm vú, kiểm tra vú & chụp nhũ ảnh).

Vui lòng để đồ đạc trong tủ khóa và tháo dây đeo cổ tay hoặc có thể gửi ba lô tại quầy lễ tân.

Vui lòng tắt điện thoại di động hoặc đặt ở chế độ im lặng trong qúa trình khám.

Sau khi thay đồ, vui lòng ghé quầy tiếp tân.

QUY TRÌNH KHÁM

Nhân viên điều phối và y tá sẽ gọi tên quý vị tùy theo gói khám như sau đây:

 • Gói khám tiền mãn kinh

Việc khám sức khỏe sẽ được sắp xếp thành 2 cuộc hẹn:

Cuộc hẹn thứ nhất (2 tiếng)

Lấy mẫu máu và nước tiểu | Đo chiều cao và cân nặng | Điện tâm đồ | Siêu âm | Khám phụ khoa

Cuộc hẹn thứ hai: Thảo luận và giải thích về các kết quả xét nghiệm.

Thời gian thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh sử của quý vị. Cuộc hẹn này sẽ mất khoảng 15-20 phút

 • Tầm soát ung thư cổ tử cung / các bệnh phụ khoa

Việc khám sức khỏe sẽ được sắp xếp thành 1 cuộc hẹn

Tư vấn & khám phụ khoa / Sàng lọc ung thư cổ tử cung (HPV hoặc Phết tế bào) / Siêu âm vùng chậu / Xét nghiệm nhiễm trùng âm đạo & cổ tử cung; nhiễm trùng lây qua đường tình dục (nếu cần thiết)

Thảo luận và giải thích về các kết quả xét nghiệm. Thời gian thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh sử của quý vị. Cuộc hẹn này sẽ mất khoảng 60 phút

 • Tầm soát ung thư vú

Việc khám sức khỏe sẽ được sắp xếp thành 1 cuộc hẹn

Tư vấn & khám vú / Hướng dẫn tự kiểm tra vú / Siêu âm vú / Chụp nhũ ảnh (hàng năm từ 40 tuổi trở lên)

Thảo luận và giải thích về các kết quả xét nghiệm. Thời gian thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh sử của quý vị. Cuộc hẹn này sẽ mất khoảng 30-40 phút.

(*) Lưu ý:

- Vui lòng không đi vệ sinh trước khi siêu âm để đảm bảo kết quả tốt nhất

- Các xét nghiệm liên quan đến phụ khoa yêu cầu thời gian xử lý lâu hơn (Ví dụ: Phết tế bào tử cung & HPV sẽ có trong khoảng 5 ngày 10 ngày làm việc)

HOÀN THÀNH & BÁO CÁO Y KHOA

Thay đồ: Vui lòng đến phòng thay đồ để thay lại đồ sau khi hoàn thành phần khám sức khỏe

Ký hóa đơn và tài liệu: Vui lòng quay lại quầy lễ tân để đặt lịch khám tiếp theo (nếu có) / thanh toán / ký vào mẫu yêu cầu & hóa đơn.

Báo cáo y khoa: Báo cáo y khoa sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký trên mẫu thông tin bệnh sử hoặc bằng bản cứng theo yêu cầu của quý vị tại quầy lễ tân.

HƯỚNG DẪN LẤY MẪU MÁU, NƯỚC TIỂU

Những lưu ý quan trọng:

Nên ngủ ít nhất sáu giờ trước khi kiểm tra. Thiếu ngủ có thể gây ra kết quả bất thường về huyết áp, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Bác sĩ không thể đánh giá nếu có bất kỳ thay đổi nào là bất thường thực sự.

 1. Chuẩn bị lấy mẫu máu: Vui lòng không ăn hoặc uống trong ít nhất 8 giờ 10 giờ trước khi xét nghiệm máu để đảm bảo độ chính xác về mức đường trong máu (FBS), lipid (chất béo), cholesterol, HDL và LDL. Tuy nhiên, có thể uống nước lọc để tránh ảnh hưởng của việc mất nước đối với lượng đường và cholesterol trong máu đối với các xét nghiệm. Có thể ăn uống bình thường nếu như trong gói khám không bao gồm xét nghiệm máu như đã đề cập ở trên.
 2. Vui lòng không uống đồ uống có cồn trong ít nhất 24 giờ trước cuộc hẹn vì thuốc và đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm. Nếu đã uống đồ uống có cồn trước đó, xin vui lòng thông báo cho bác sĩ hoặc y tá trước khi tiến hành lấy mẫu máu.
 3. Có thể tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu như đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp. Nếu như có vấn đề gì khác về điều kiện sức khỏe, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ của bạn trước ngày lấy máu.
 4. Vui lòng mang theo bất kỳ kết quả xét nghiệm hoặc báo cáo y khoa nào để hỗ trợ chẩn đoán nếu có bệnh mãn tính hoặc các vấn đề sức khỏe khác.
 5. Vui lòng mặc trang phục rời thoải mái, rộng rãi.
 6. Vui lòng đặt hẹn để làm xét nghiệm HPV / Pap smear sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày. Tránh quan hệ tình dục, thụt rửa hay sử dụng thuốc đặt âm đạo, tinh dịch, các loại kem hoặc dầu bôi trơn 2 ngày trước ngày thực hiện xét nghiệm.
 7. Đối với xét nghiệm mẫu nước tiểu - Vui lòng đặt hẹn sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày để không ảnh hưởng kết quả nước tiểu.
 8. Đối với khách nữ chụp nhũ ảnh kỹ thuật số - Không đeo bất kỳ chất khử mùi, nước hoa, phấn hoặc kem dưỡng ẩm nào dưới vùng nách hoặc ngực vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhũ ảnh. Tránh làm xét nghiệm trong kỳ kinh nguyệt vì độ căng của ngực. Vui lòng sắp xếp cuộc hẹn sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày. Vui lòng thông báo đến kỹ thuật viên nếu quý vị có đặt túi ngực / liệu pháp thay thế hormone hoặc thiết bị trợ tim như máy tạo nhịp tim. Bạn sẽ được yêu cầu tháo bỏ trang sức trong quá trình khám sức khỏe. Vui lòng mặc áo rời cùng váy hoặc quần để thuận tiện hơn khi làm kiểm tra này
 9. Đối với siêu âm vùng chậu: uống nhiều nước, nhịn tiểu để bàng quang căng trước khi siêu âm.
 10. Vui lòng đến khám theo giờ đã đặt hẹn. Chúng tôi có thể điều chỉnh để không ảnh hưởng đến cuộc hẹn kế tiếp.