Những Điều Cần Chuẩn Bị Khi Khám Sức Khỏe Tổng Quát

NHỮNG BƯỚC CẦN THỰC HIỆN KHI ĐẾN PHÒNG KHÁM

CHECK IN & ĐĂNG KÝ KHÁM

1. Đăng ký khám

- Đăng ký khám tại quầy tiếp tân

- Cung cấp họ tên / công ty / gói khám

Đối với khách ngoại quốc:

Nếu quý vị muốn kết hợp việc khám sức khỏe cùng với giấy phép lao động, vui lòng thông báo cho nhân viên Care1 tại bàn đăng ký hoặc gửi Email cho chúng tôi trước khi lấy mẫu và cung cấp các tài liệu cần thiết:

- Ba tấm hình (size 4 x 6, nền trắng) và Hộ chiếu

- Vui lòng mang theo thẻ bảo hiểm để yêu cầu bồi thường bảo hiểm

2. Thông tin bệnh sử

Qúy vị sẽ được yêu cầu điền mẫu đơn thông tin bệnh sử (khách hàng thuộc công ty sẽ điền mẫu đơn này và / hoặc bất kỳ mẫu đơn đặc biệt nào khác theo yêu cầu của công ty (nếu có), mẫu đơn có thể được gửi đến công ty để điền trước và nộp lại vào ngày lấy mẫu).

Mẫu đơn có thể được hoàn thành trong quá trình khám sức khỏe.

Vui lòng ngồi tại hành lang / khu vực chờ để hoàn thành mẫu đơn thông tin bệnh sử.

3. Thay đổi áo choàng khám

Qúy vị sẽ thay áo choàng khám trước khi khám sức khỏe. Áo choàng khám sẽ được cung cấp tại phòng khám. Ở một số mục khám nhất định, quý vị sẽ được yêu cầu nới lỏng áo choàng và để hở ra một phần cơ thể vì đây là một phần của kiểm tra sức khỏe tổng quát. Việc thay áo choàng từ đầu sẽ tạo điều kiện cho quá trình khám diễn ra nhanh chóng hơn thay vì thay ở mỗi mục khám.

Chọn áo choàng (S, M, L hoặc XL: theo yêu cầu). Vui lòng mang theo kính điều chỉnh nếu có.

Giữ quần / váy của bạn (Đối với khách nữ: cởi áo ngực của để chụp X-quang ngực, siêu âm vú, kiểm tra vú & chụp nhũ ảnh).

Vui lòng để đồ đạc trong tủ khóa và tháo dây đeo cổ tay hoặc có thể gửi ba lô tại quầy lễ tân.

Vui lòng tắt điện thoại di động hoặc đặt ở chế độ im lặng trong qúa trình khám.

Sau khi thay đồ, vui lòng ghé quầy tiếp tân.

KHÁM SỨC KHỎE BAO GỒM BA PHẦN

Quy trình khám sức khỏe sẽ được sắp xếp thành 2 cuộc hẹn

THỜI GIAN KHÁM TÙY THUỘC THEO MỖI GÓI KHÁM VÀ XÉT NGHIỆM / KIỂM TRA

Nhân viên điều phối và y tá sẽ gọi tên quý vị đối với các mục khám sau:

Lấy mẫu máu (nếu chưa lấy mẫu trước đó)

Đo chiều cao và cân nặng | Đo thị lực | Đo thính lực | Điện tâm đồ | X quang | Siêu âm | Khám phụ khoa

+ mục khám bổ sung (nếu áp dụng).

(*) Lưu ý: Vui lòng không đi về sinh trước khi siêu âm để đảm bảo kết quả tốt nhất

KHÁM THỰC THỂ & TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ (NỘI TỔNG QUÁT)

15–20 phút (thường vào cuộc hẹn thứ hai)

HOÀN THÀNH & BÁO CÁO Y KHOA

Thay đồ: Vui lòng đến phòng thay đồ để thay lại đồ sau khi hoàn thành phần khám sức khỏe

Ký hóa đơn và tài liệu: Vui lòng quay lại quầy lễ tân để đặt lịch khám tiếp theo / thanh toán / ký vào mẫu yêu cầu & hóa đơn.

Báo cáo y khoa: Báo cáo y khoa sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký trên mẫu thông tin bệnh sử hoặc bằng bản cứng theo yêu cầu của quý vị tại quầy lễ tân.

HƯỚNG DẪN LẤY MẪU MÁU, NƯỚC TIỂU VÀ PHÂN

Vui lòng cho mẫu phân vào lọ đựng mẫu sạch (do Care1 cung cấp) để tránh bị nhiễm bẩn bởi nước và nước tiểu. Sử dụng muỗng nhỏ màu đỏ để lấy một mẫu phân và cho vào lọ.

(*) Kết quả xét nghiệm sẽ có sau ít nhất hai ngày. Một số xét nghiệm nhất định có thể yêu cầu thời gian xử lý lâu hơn (Ví dụ: Phết tế bào tử cung & HPV sẽ có trong khoảng 5 ngày 10 ngày làm việc)

(*) Vui lòng gửi mẫu nước tiểu & phân trong quá trình lấy máu tại công ty (nếu hộp đựng được cung cấp trước) hoặc tại phòng khám. Bất kỳ mẫu nào được nộp sau 7 ngày kể từ ngày khám thực thể tại phòng khám sẽ không được chấp nhận. Việc này sẽ giúp bác sĩ hoàn báo cáo y khoa đúng thời hạn mà không cần phải chờ kết quả của xét nghiệm đang bị hoãn lại.

(*) Mẫu nước tiểu & phân nên được gửi 5 -7 ngày sau kỳ kinh nguyệt (chỉ dành cho phụ nữ) vì việc nhiễm máu sẽ ảnh hưởng đến kết quả phân tích mẫu.

Những lưu ý quan trọng:

Nên ngủ ít nhất sáu giờ trước khi kiểm tra. Thiếu ngủ có thể gây ra kết quả bất thường về huyết áp, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Bác sĩ không thể đánh giá nếu có bất kỳ thay đổi nào là bất thường thực sự.

 1. Chuẩn bị lấy mẫu máu: Vui lòng không ăn hoặc uống trong ít nhất 8 giờ 10 giờ trước khi xét nghiệm máu để đảm bảo độ chính xác về mức đường trong máu (FBS), lipid (chất béo), cholesterol, HDL và LDL. Tuy nhiên, có thể uống nước lọc để tránh ảnh hưởng của việc mất nước đối với lượng đường và cholesterol trong máu đối với các xét nghiệm. Có thể ăn uống bình thường nếu như trong gói khám không bao gồm xét nghiệm máu như đã đề cập ở trên.
 2. Vui lòng không uống đồ uống có cồn trong ít nhất 24 giờ trước cuộc hẹn vì thuốc và đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm. Nếu đã uống đồ uống có cồn trước đó, xin vui lòng thông báo cho bác sĩ hoặc y tá trước khi tiến hành lấy mẫu máu.
 3. Có thể tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu như đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp. Nếu như có vấn đề gì khác về điều kiện sức khỏe, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ của bạn trước ngày lấy máu.
 4. Nếu bạn đang mang thai, xin vui lòng thông báo cho nhân viên để hủy chụp X-quang.
 5. Vui lòng mang theo bất kỳ kết quả xét nghiệm hoặc báo cáo y khoa nào để hỗ trợ chẩn đoán nếu có bệnh mãn tính hoặc các vấn đề sức khỏe khác.
 6. Vui lòng mặc trang phục rời thoải mái, rộng rãi.
 7. Vui lòng đặt hẹn để làm xét nghiệm HPV / Pap smear sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày. Tránh quan hệ tình dục, thụt rửa hay sử dụng thuốc đặt âm đạo, tinh dịch, các loại kem hoặc dầu bôi trơn 2 ngày trước ngày thực hiện xét nghiệm.
 8. Đối với xét nghiệm mẫu phân - Vui lòng tránh bổ sung thịt đỏ và sắt 3 ngày trước cuộc hẹn. Lấy mẫu phân (khoảng 2 muỗng nhỏ được kèm theo trong hộp đựng mẫu) 1 ngày trước hoặc vào buổi sáng của cuộc hẹn. Mẫu nên được bỏ vào một hộp nhựa nhỏ sạch cung cấp bởi Care1 với nhãn tên được dán trên hộp đựng. Vui lòng sắp xếp cuộc hẹn sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày.
 9. Đối với xét nghiệm mẫu nước tiểu - Vui lòng đặt hẹn sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày để không ảnh hưởng kết quả nước tiểu.
 10. Đối với khách nữ chụp nhũ ảnh kỹ thuật số - Không đeo bất kỳ chất khử mùi, nước hoa, phấn hoặc kem dưỡng ẩm nào dưới vùng nách hoặc ngực vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhũ ảnh. Tránh làm xét nghiệm trong kỳ kinh nguyệt vì độ căng của ngực. Vui lòng sắp xếp cuộc hẹn sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày. Vui lòng thông báo đến kỹ thuật viên nếu quý vị có đặt túi ngực / liệu pháp thay thế hormone hoặc thiết bị trợ tim như máy tạo nhịp tim. Bạn sẽ được yêu cầu tháo bỏ trang sức trong quá trình khám sức khỏe. Vui lòng mặc áo rời cùng váy hoặc quần để thuận tiện hơn khi làm kiểm tra này.
 11. Đối với những người sử dụng kính điều chỉnh, vui lòng mang theo mắt kính để kiểm tra thị lực. Đối với những người sử dụng kính áp tròng, vui lòng mang theo hộp đựng kính áp tròng trong trường hợp kiểm tra thị lực.
 12. Đối với siêu âm vùng chậu: uống nhiều nước, nhịn tiểu để bàng quang căng trước khi siêu âm.
 13. Vui lòng đến khám theo giờ đã đặt hẹn. Chúng tôi có thể điều chỉnh để không ảnh hưởng đến cuộc hẹn kế tiếp.